Tiện ích của đảo bếp

Đảo bếp là gì?

Ý tưởng về đảo bếp ra đời từ những năm sau thế chiến thứ II và nhanh chóng trở nên phổ biến tại Mỹ cũng như các nước phương Tây. Ban đầu nhằm tăng sự thuận tiện khi làm các công việc nhà, phòng bếp biệt lập được thay đổi thành một không gian mở, kết nối với các không gian khác của ngôi nhà. Sau đó để có thêm nơi để lưu trữ và quầy bếp, các nhà thiết kế đã sáng tạo ra mô hình đảo bếp. Một căn bếp mở rộng như vậy cho phép một người vừa nấu nướng vừa có thể quan sát hoạt động của các thành viên khác trong gia đình đặc biệt là trẻ em; có nhiều bề mặt để thao tác hơn và bữa ăn cũng được phục vụ thuận tiện hơn, mọi người có thể dùng bữa ngay trên đảo bếp thay vì ngồi vào bàn ăn trang trọng…

Ngày nay, mô hình đảo bếp vẫn rất được ưa chuộng và ứng dụng nhiều hơn tại các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Không chỉ làm tăng công năng của căn bếp, đảo bếp còn là nơi để chủ nhân thể hiện sự sáng tạo và phô diễn gout bài trí nội thất của mình.

 

 

 

 

 

 

Như vậy, đảo bếp là một là một phần của tủ bếp được tách rời, không tựa vào tường, thường đặt tại vị trí chính giữa, cân đối trong gian bếp. Ngăn cách khu vực bếp với phòng khách nhưng vẫn tạo một không gian thống nhất chung.

Một số thiết kế và tiện ích của đảo bếp

Đảo bếp trơn kết hợp ghế ngồi làm quầy bar

Một đảo bếp trơn ngoài được sử dụng làm bàn ăn cũng có thể trở thành nơi lý tưởng để làm việc, hoặc đọc sách. Trên mặt đảo thường đặt ấm đun nước, máy pha café, ly tách,.. như một quầy bar mini sẵn sàng phục vụ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đảo bếp với bồn rửa

Đặt bồn rửa trên đảo bếp là hình thức phổ biến nhất, bàn đảo thường rộng hơn so với mặt bếp nên đây là nơi thoải mái hơn để sơ chế thức ăn. Lưu ý trong cách bố trí này phải đảm bảo tam giác của hệ thống bếp – bồn rửa – tủ lạnh để việc nội trợ được thực hiện linh hoat, thuận tiện.

 

 

Bếp nấu đặt trên đảo bếp

Đây là xu hướng hiện tại đang rất được ưa chuộng do tính thẫm mĩ cao. Cùng với bếp nấu, hệt thống hút mùi cũng được đặt ra giữa, trở thành điểm nhấn cho căn bếp.Với diện tích đủ rộng, có thể bố trí cả bếp và bồn rửa trên mặt đảo.

 

 

 

 

Đảo bếp nối dài độc đáo

Thông thường khi đặt bếp nấu trên đảo sẽ hạn chế việc ngồi ăn tại bếp do vấn đề vệ sinh. Các nhà thiết kế tiếp tục thể hiện sự sáng tạo tuyệt với với mô hình đảo bếp nối dài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phần bàn ăn được gắn với đảo có sự khác biệt về chất liệu, màu sắc hay chênh lệch bề mặt càng làm cho căn bếp trở nên nổi bật, cá tính hơn bao giờ hết.

Lưu trữ ở đảo bếp

Tăng thêm không gian lưu trữ sẽ tiết kiệm được không gian sinh hoạt cho gia đình, giúp căn bếp nói riêng cũng như cả căn nhà nói chung luôn được gọn gàng, ngăn nắp. Phần kệ tủ lộ ra ngoài như một chi tiết trang trí, làm đẹp thêm cho căn bếp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhược điểm của đảo bếp

Hai điểm bất lợi chủ yếu của đảo bếp là diện tích không gian và chi phí thực hiện. Để xây dựng một đảo bếp cần có một diện tích nhất định, đảm bảo các khoảng rộng lối đi và khoảng cách để dễ dàng thao tác. Tùy theo không gian mà đảo bếp sẽ có hình dạng và kích thước phù hợp. Vì bản chất là lắp đặt thêm một tủ bếp nên chi phí để hoàn thiện một đảo bếp cũng tương tương đương với tủ bếp thông thường không tính các thiết bị lắp đặt. Tuy nhiên, đối với các loại vật liệu đa dạng và giá cả hợp lý như hiện nay thì việc xây dựng thêm một đảo bếp cũng không là vấn đề đáng lo ngaị. Nếu được thiết kế đẹp mắt và bố trí hợp lý, đảo bếp sẽ là điểm sáng trong không gian bếp của bạn.

Liên hệ với Tekco để được hỗ trợ tư vấn thiết kế và thi công


Xây dựng Tekco – Hotline: 0917 147 147

VP PhúNhuận: 10CĐặng VănNgữ, P.10, Q.PhúNhuận, TP.HồChíMinh
VP BìnhThạnh: 363/5 BìnhLợi, P.13, Q.BìnhThạnh, TP.HồChíMinh
Điện thoi: 02866 839 839 – Fax: 02862 947 947
Websitetekco.vn
Facebookfb.com/xaydungtekco


 

Bình luận

One thought on “Tiện ích của đảo bếp

Comments are closed.