Kinh nghiệm xây nhà đẹp lại tiết kiệm

Xây nhà là chuyện đại sự của mỗi người, xây nhà đẹp lại tiết kiệm chi phí là điều mà ai cũng đều mong muốn. Vậy làm sao để có thể xây dựng được ngôi nhà vừa đẹp, hiện đại mà lại tiết kiệm được chi phí nhất? Xây dựng Tekco sẽ chia sẻ các bạn những điểm cần lưu ý để có thể xây nhà đẹp lại tiết kiệm

Kinh nghiệm xây nhà đẹp lại tiết kiệm

1. Có thiết kế của đơn vị thiết kế

Ngày nay, việc thuê một công ty thiết kế căn nhà cho riêng mình là một việc vô cùng bình thường và cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu được hết tất cả những giá trị của nó, chi phí thiết kế chỉ tầm khoảng 3% tổng chi phí xây dựng tuy nhiên lợi ích mang lại cho chủ nhà là rất lớn.

Trước tiên, chủ nhà sẽ có một mặt bằng cơ cấu toàn bộ nhà được tổ chức chặt chẽ, mạch lạc, và khoa học, phù hợp với công năng và yêu cầu sử dụng của tất cả các thành viên trong gia đình. Mặt bằng đó sẽ tận dụng được tối đa diện tích để ở, sinh hoạt, giao thông đi lại, có các giếng trời, khoảng thông tầng để lấy ánh sáng và thông thoáng cho các khu vực bí, thiếu sáng. Mặt bằng đó sẽ tạo ra các không gian ở rộng rãi, vuông vắn, biến các khoảng lồi lõm, xấu xí của tường, cột thành các khoảng âm tường để tủ quần áo, tủ đồ, tủ trang trí một cách hợp lý. Mặt bằng đó được đan xen vào những khoảng xanh của cây cảnh, làm mềm mại hơn các đường nét kiến trúc khô khan…

matbangbotri

Mặt bằng bố trí trong một thiết kế của Tekco

Chủ nhà còn được một hình thức mặt ngoài nhà đẹp, độc đáo, phù hợp với sở thích và yêu cầu cá nhân, phù hợp với cảnh quan môi trường đô thị xung quanh, phù hợp với những công nghệ về xây dựng và vật liệu xây dựng tiên tiến nhất với giá thành phù hợp với túi tiền của từng chủ nhà khác nhau.

Biệt thự quận 6 do Công ty Tekco thiết kế - xây nhà đẹp lại tiết kiệm

Biệt thự quận 6 do Công ty Tekco thiết kế

Ngay từ khi ngôi nhà chưa hình thành, các KTS đã có thể nhìn thấy bằng trực giác, cảm nhận được không gian của căn nhà để có những điều chỉnh thích hợp, tránh những sai sót, khó chịu khi ngôi nhà đã thực sự được xây dựng nên,

Chủ nhà còn có thể biết và dự toán được về giá thành của toàn bộ căn nhà, từ tổng thể đến từng chi tiết nhỏ, để điều chỉnh các chủng loại vật liệu sao cho phù hợp, tránh việc phát sinh quá nhiều chi phí trong quá trình xây dựng.

Tổng thể bố trí nội thất căn hộ - xây nhà đẹp lại tiết kiệm - xây dựng tekco

Tổng thể bố trí nội thất căn hộ

Về việc thiết kế nội thất trong căn nhà (bao gồm việc thiết kế trang trí trần, tường, sàn, thiết kế ánh sáng, thiết kế mẫu và kiểu dáng đồ đạc, …) thực tế chưa cần thiết ngay ở giai đoạn này, nhưng nếu bắt đầu ngay việc thiết kế sớm có thể giúp căn nhà hoàn thiện hơn. Vì nếu sau khi xây dựng xong phần thô căn nhà mới bắt đầu thiết kế nội thất, chuyên gia nội thất cho rằng cần phải phá bỏ mảng tường này, xây thêm mảng tường kia, … khi đó chi phí để thay đổi sẽ tốn kém nhiều hơn.

phongnguhiendai

Một thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Việc có được thiết kế của đơn vị thiết kế có thể nói là điều kiện tiên quyết để giúp bạn xây nhà đẹp lại tiết kiệm

2. Chọn đơn vị thi công uy tín.

Đến giai đoạn thi công, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu xây dựng, hình thức thi công sao cho chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp ý kiến tốt và hợp lý để giúp bạn xây nhà đẹp lại tiết kiệm.

xây nhà đẹp lại tiết kiệm - xây dựng tekco

Tekco tự hào là đơn vị thi công uy tín được nhiều chủ đầu tư chọn lựa

Dù chọn nhà thầu nào, hình thức thi công như thế nào thì trong quá trình thi công, dù mới bắt đầu hay trong giai đoạn xúc tiến, bạn cần nắm bắt rõ tiến độ thi công. Khi cần thiết có thể trao đổi với nhà thầu, đưa ra ý kiến của mình để cho việc xây dựng trở nên thuận lợi, phù hợp với quan điểm của bạn.

Một điều đáng lưu ý nhất là hãy bàn bạc thật kĩ, giao kèo thật kĩ từng chi tiết với nhà thầu/công ty xây dựng. Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng đến chi phí phát sinh sau này, và là điểm mấu chốt trong việc xây nhà tiết kiệm chi phí.

 

xây nhà đẹp lại tiết kiệm - xây dựng tekcoGiai đoạn chuẩn bị đổ bê tông sàn tầng trệt- công trình Villa Tân Phú

Lưu ý: Khi xây dựng phần thô là phần khung bê tông cốt thép, bạn không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng. Ngược lại, nên chọn những vật liệu tốt nhất vì phần này là quan trọng nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

3. Tính toán thời gian và thời điểm khởi công

Bạn nên bắt đầu thi công vào mùa nắng khô ráo, sẽ thuận lợi rất nhiều, điều quan trọng là thời gian thi công không bị gián đoạn. Vì thời gian là vàng bạc nên thi công càng nhanh càng tốt, sẽ giảm được những chi phí không cần có như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, điện, nước, ăn, ở, đi lại. Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng để làm nhà thì việc tiết kiệm thời gian càng quan trọng.

 

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với các bạn giúp các bạn có thể xây nhà đẹp lại tiết kiệm


Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published.